อายุครรภ์ 2-3 สัปดาห์ กินกาแฟเย็นหรือกาแฟร้อนได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

การดื่มชา กาแฟหรือโกโก้ที่มีคาเฟอีนสำหรับคนท้องควรหลีกเลี่ยงเนื่องจากจะส่งผลให้เกิดความเสี่ยงโรคเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ หรือทำให้ร่างกายของคุณแม่เสียแคลเซียมและธาตุเหล็ก แต่หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการดื่มหรือทานอาหารเหล่านี้ได้ให้จำกัดปริมาณคาเฟอีน 200 มิลลิกรัม / วัน หรือให้ดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่นที่มีรสหวานทดแทน เช่น น้ำผลไม้

งดเลยนะคะคุณเเม่ ดื่มไม่ได้เลยจ้า