แม่ๆคนไหนพอท้องแล้วน้ำหนักลงมั่งค่ะ ตอนนี้7W ลงมาจะ4โลแล้วค่ะ จะกินอะไรก็กินได้นิดเดียว ข้าว1ทัพพี เหมือนกันไป3จานเลยค่ะ

13 ตอบกลับ

ท้องแรกเป็นค่ะ ปกติเปนคนอวบน้ำหนักเกือบ 60 พอท้อง2-3 เดือนแรกเหลือ 54 ขึ้นเดือนละโลบางเดือนก็ไม่ขึ้น แต่น้ำหนักลูกคลอดก็ 3,080 กรัมยุค่ะ ตอนนี้กำลังท้องคนที่2ก็เป็นอีกค่ะกินได้น้อยมากกว่าปกติ สู้ๆนะค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ นน.ลงไวมากค่ะเลยไม่ค่อยมั่นใจเลยว่าจะกระทบกับเจ้าตัวน้อยมั้ย กลัวได้สารอาหารไม่ครบช่วงแรกๆค่ะ

เราท้องนน.ลงเกือบสิบโล กินอะไรไม่ค่อยได้ แพ้ถึงขั้นต้องนอนให้น้ำเกลือที่รพ.เลย พอ 5 เดือนแล้วถึงดีขึ้น คลอดน้องออกมาแข็งแรงดีค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ ใจชื้นขึ้นมาเยอะเลยค่ะ

ก่อนท้อง43 แพ้ท้องลดไปเหลือ40 ตอนนี้15วีก4วัน เริ่มทานได้และพยายามที่จะทานให้เยอะๆ กลับมา43เท่าเดิมแล้วค่ะ

ตอนท้องถึง3เดือนกว่ากินอะไรไม่ได้เลยค่านนลดไป4โลตอนนี้8เดือน กว่า ขึ้น มา7โลแลแล้วค่ะ

4y ago

ลงไป8โลนี่เยอะมากเลยนะคะ

ช่วงแพ้นน.ลดไป 12 โลจ้า กังวลมากตอนนั้น ตอนนี้ได้ 24 วีคแล้วค่ะ ขึ้นจากที่เดิมลดไป 2 โล

ท้องช่วงแรกกินไรไม่ได้น้ำหนักลงมา5โล พอหายแพ้ทีนี้ก็ขึ้นเอาไม่ลดเลยค่ะ

ลงเหมือนกันจ้า กินอะไรไม่ค่อยอร่อย กินกล้วยน้ำหว้าอร่อยสุดตอนนี้

4y ago

พอๆกันเลยค่ะ หันซ้าย หันขวาก็คว้ากล้วยนี่ล่ะค่ะ ง่ายสุดเลย

ช่วงท้องแรกๆ2-3เดือนน้ำหนังลงค่ะ พอ4เดือนเท่านั้นแร่ะ ขึ้นยาวไปค่ะ🤣🤣

4y ago

ตอนน้ำหนักลงก็กังวนค่ะ พอน้ำหนักขึ้นก็กังวน กลัวจะไม่ลงไปถึงเจ้าตัวน้อย

นี่ก้6wลด4โลเหมือนกันจ้ากินอะไรไม่ได้เรย

ช่วงแรกลงค่ะจะเพิ่มขึ้นช่วง5เดือน