ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะประจำเดือนขาด19วัน ตรวจแล้วขึ้น1ขีดเกิดจากอะไรคะ

2 ตอบกลับ

แนะนำให้ลองไปหาคุณหมอดูนะคะ เราเคยปจดขาดไปหลายเดือน ตรวจก็ขึ้นขีดเดียว พอไปตรวจคุณหมอบอกว่าฮอร์โมนเราผิดปกติ เลยได้ยาปรับฮอร์โมนมาทาน หลังจากนั้น1อาทิตย์ปจดก็มาเลยค่ะ แล้วก็ไม่เคยขาดอีกเลย

ประจำเดือนไม่มา ตรวจขึ้น1ขีด อาจจะเป็นเพราะความเครียดหรือพักผ่อนน้อยก็ได้ค่ะที่ทำให้ประจำเดือนขาด