แม่ท้อง7เดือนค่ะ เป็นริดสีดวง ถ่ายไม่ออกมาหลายวันแล้ว เจ็บแสบไปหมดทรมานมากค่ะ แม่ท่านไหนมีวิธีแก้ไหม

2 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่ เราก็ดป็นช่างไตรมาสแรกแต่ตอนนี้ดื่มน้ำเยอะหายแล้วค่ะ

เรื่องเจ็บแสบที่ก้น สามารถใช้ยา proctosedyl ointment หรือแบบเหน็บก้นก็ได้ ช่วยได้เยอะ