ท่อน้ำนมอุดตัน

#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ คือตอนนี้เราคลอดน้องได้ 2เดือนตอนนี้มีปัญหาท่อน้ำนมอุดตันเป็นก้อนข้างซ้าย ใครพอมีวิธีแก้บ้างค่ะเจ็บมากเลยค่ะตอนนี้เป็นมาสองสามวันแล้วนวดก็ไม่หาย ให้คุณสามีดูดก็แล้วไม่หายสักทีค่ะควรต้องทำไงค่ะหรือต้องไปหาคุณหมอ

ท่อน้ำนมอุดตัน
26 ตอบกลับ

มีวิธีนวด ในยูทูปอยู่ ลองเปิดดู ช่วยได้เยอะ แกะๆสีเหลืองๆตรงหัวนมออกนวดๆคลึงๆตรงหัวนมด้วย

ทรมารมากเลยค่ะเคยเป้นมาแล้วค่ะน้ำนมเราเยอะเกิน มันเลย ทำไห้เป้นแบบนั้นค่ะ บวม ปวดมากค่ะ

ต้องให้น้องดูดกับปั้มนมบ่อยๆค่ะ 2-3 ชมครั้งจนกว่าจะออก เคยเป็นคือน้องช่วยดูดหายค่ะ

เคยเป็นค่ะเพราะลูกไม่กินนมนานเลยต้มนำ้ร้อนประคบแล้วปั้มนมเก็บไว้หรือให้ลูกกิน

เอากระเป๋าน้ำร้อนมาวางทับ นวดๆคลึงๆจะดีขึ้นหรือเอาข้าวสุกอุ่นๆใส่ถุงประคบค่ะ

ประคบร้อน หรือหาหมอคะ แต่ที่บ้านเราจะมีนวดนมที่โรงพยาบาลที่คลอดให้เลยสบายหน่อย

ถ้าไม่หายให้ไปพบหมอนะคะ เราเจอคนไข้ อักเสบจนกลายเป็นหนองคะ ✌🏻 มาผ่าระบายหนอง

ประคบร้อนครับ หรือไม่ก็อาบน้ำอุ่น จะช่วยละลายก้อนไตแข็งๆที่เต้านมได้ครับ

ประคบร้อนค่ะ แต่แนะนำให้ไปหาหมอดีกว่าค่ะ อักเสบมากทำให้เป็นหนองได้นะคะ

หมอแนะนำว่า ถ้าลูกไม่กินเป็นเวลานานให้ปั๊มทิ้งไม่ก็ปั๊มเก็บไว้ค่ะ