เราคลอดลูกได้26วันแล้วคะแต่เราไม่มีอาการคัดเต้าเลย พอปั้มเราปั้มได้ครั้งละ 2ออน (ข้างละ1 ออน )แบบนี้ถือว่าน้อยมากไหมคะ

9 ตอบกลับ

ให้น้องเข้าเต้าทุกครั้ง​ที่หิวค่ะ หลังจากนั้นก็ปั้มนม ทุก 3 ชัวโมง ครั้งละ 30 นาทีใด้มากใด้น้อยไม่เป็นไร เดียวน้ำนมก็มาค่ะ นวดแผนไทยกระตุ้น​น้ำนมบ้างก็ใด้​นะคะ​ บอกหมอว่าน้ำนมน้อยมานวดกระตุ้น​น้ำนม

บ้านนี้ปั๊มวันแรกไม่มีออกมาเลยค่ะ แต่เราก็ปั๊มแหละ ทุก3ชม.วันที่2เริ่มออกมาเป็นหยดๆวันที่3ออก รพ.มาที่บ้านนมคัดเต้ามากกกเป็นก้อนเลยค่ะ แล้วนมก็เริ่มไหลค่ะ ตอนนี้น้องได้1เดือน8วัน ปั๊มได้ข้างละ4ออนค่ะ

เหมือนกันค่ะช่วงแรกๆ แต่พอปั้มตรงรอบน้ำนมก้จะมาเอง หรือปั้มไม่ทันแม่ก้ให้น้องเข้าเต้าข้างนึงละปั้มอีกข้างก้ได้นะ พอน้องอิ่มแม่ก้ปั้มข้างที่น้องเข้าเต้าอีก5นาทีก็ได้ค่ะ

ยังหาทางแก้ไม่ได้เลยค่ะ ไม่คัดเต้าแต่เจ็บหัวนมค่ะ พอเจ็บหัวนม น้ำนมไหลเอง แต่ไม่มาก

เหมือนกันเลยค่ะ 25 วันแล้วปั้มได้ทีละ 1-2 ออนซ์

ให้เข้าเต้าน้ำนมจะออกเยอะกว่าปั๊มค่ะ

เหมือนกันเลยคะ 55 สู้ๆไปด้วยกีนนะคะ😊

กินน้ำอุ่นๆ ร้อนๆ ช่วยได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะท้อมาก