ค่าคลอดลูก

#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แม่ๆเสียค่าคลอดกันเท่าไหร่ค่ะ​ สิทธิ​บัตร​ทอง​ค่ะ พอดีมีคนบอกว่าเสียเงินไม่ต่ำกว่า5พันบาท​ อยากทราบว่าค่าอะไรค่ะ

5 ตอบกลับ

แต่ที่คุยๆมาบางคนเสียบางคนก็บอกไม่เสียสักบาทอาจจะพวกยาหรืออะไรที่บัตรทองไม่ครอบคลุมหรือเปล่าถ้าแน่นอนไปลองปรึกษาที่โรงบาลก่อนดีกว่านะคะจะได้ทราบว่าค่าอะไรบ้าง เก็ทมั้ย 😁

สิทธิ์บัตรทองถ้าไม่เกินไม่ต้องเสีย แต่ถ้าเกินคือต้องเสีย ห้องพิเศษก็เสียต่างหาก ส่วน ปกส สำรองจ่ายเองก่อนหมดค่ะ

ในกรณีที่ใช้บัตรทอง ถ้ามีการจ่ายเพิ่มเติม มีไม่กี่กรณีเช่น ขอผ่าคลอด นอนห้องพิเศษ อะไรแบบนี้มั้ยคะ

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​

ค่าคลอดไงคะญาติเราแม่เราก็เสียแต่เรามีประกันสังคมสำรองจ่ายก่อนค่อยไปเบิกได้ทีหลัง

4y ago

แกล้งโง่ป่าวอ่านคำถามให้ดีๆแล้วทบทวนคำตอบเน๊อ!! เดี๋ยว​เขาจะหาว่าโง่แล้วอวดฉลาด

สิทธิ์บัตรทองไม่น่าจะเสียเงินนะคะ

4y ago

หนูก็คิดแบบนั้นค่ะแม่​ มันเป็นบัตรประกัน​สุขภาพ​ ป่วยเป็นอะไรก็รักษาแค่30บาท​ นอกจากมีส่วนต่าง​นอนห้องพิเศษอะไรแบบนี้