เกี่ยวไหมที่ให้ลูกดูดจุกหลอกแล้วฟันจะไม่สวย คนแก่ชอบพูดมาแบบนี้ทำให้คุณแม่กังวล

8 ตอบกลับ

หลานเราดูดยัน 3-4 ขวบเลยค่ะ มีอาการฟันยื่นออกมาและซี่หน้าคู่ห่างค่ะ ถ้าจะให้ใช้ใช้ได้นะ จุกหลอกจะมีตามวัย เปลี่ยนให้เหมาะสมตามวัย พอฟันขึ้นก็เลิกให้ใช้ก็จะไม่มีปัญหาเรื่องฟันค่ะ ไม่ใช่แค่จุกหลอกนะพวกจุกขวดนม การดูดนิ้วก็มีผลค่ะ แต่ถ้าไม่ทันแล้วข้ามไปรอจัดฟันทีเดียวเลยแม่

ส่วนตัวนะคะ เราไม่สนค่ะขอแค่ลูกมีความสุขตัวเค้าสงบสบายตัวเราไม่แคร์ปากใครค่ะ โตไปฟันไม่สวยก็พาไปจัดฟันค่ะ ไม่ใช่ลูกตัวเองแต่สาระแนคนอื่น แต่ลูกเราไม่เอาจุกนี่สิ😔 เด็กดูดจุกดีกว่าให้เค้าทานนมเกินปริมาณ

ลูกเราเป็นค่ะ แม่ย่าซื้อจุกหลอกให้ดูดเล่น ให้กัดเล่น ฟันล่างกับฟันบนไม่ขบกัน ฟันล่างยื่นออกมา ตอนนี้ลูก 1 ขวบ 8เดือน ฟันก็กันยื่นออกมา ตอนรอโตว่าจะเข้าที่ไหม ถ้าไม่เข้าต้องไปดัด

พอน้องเริ่มมีฟันแล้วควรให้เลิกดูดค่ะ เหมือนเด็กที่เข้าอนุบาลแล้วยังติดจุกดูดจนฟันหลอเลย

บ้านนี้คนแรกดูดจนขวบกว่าเลิกเอง ตอนนี้6ขวบฟันแท้ขึ้นปกติเลยค่ะไม่เป็นอะไร

เห้นหลาน2-3ขวบที่ติดจุกหลอกฟันหน้าจะยื่นแปลกๆหน้าจะเกี่ยวนะค่ะ

เกี่ยวค่ะ ไปอ่านดูได้นะคะ ที่เพจเฟสบุ๊ค:พ่อแม่ลูกแมว

เกี่ยวกันค่ะ ถ้าฟันน้องงอกขึ้นมาให้แม่งดนะคะ