ลูกแรกเกิดหนัก3.5 กก วันออกจาก รพ.หนัก3.4 กก ตอนนี้ครบ1เดือน ลูกหนัก3.8 นมแม่+นมผง ขึ้นน้อยไปไหมคะ

3 ตอบกลับ

น้อยค่ะคุนเเม่ของบ้านนี้เเรกคลอด3300ออกจากร.พ3200ตอนนี้น้อง1เดือนกว่าๆ5โลครึ่งเเล้วค่ะคุนเเม่พยายามให้น้องกินนมทุกๆ2ชม.ยิ่งดีค่ะ

1y ago

บ้านนี้เเทบจะไม่นอนเลยค่ะเเม่วันนึ่งนอนสุงสุดไม่ถึง10ชม.ต่อวันค่ะนอนส่วนมากจะร้องพอร้องมากเเล้วน้องจะหิวบ่อยค่ะเเม่

ช่วง 0-3 เดือนควรขึ้น 600-900กรัมต่อเดือนนะคะ ของน้องคิดว่าน้อยกว่าเกณฑ์ค่ะ

1y ago

เครียดมากค่ะ แต่ลูกกินเก่งมากๆเลยนะคะ

ทำไมขึ้นน้อยจังเลยคะ คุณแม่ให้น้องกินนมยังไงทุก3ชม.ไหมคะ

1y ago

แม่ต้องปลุกน้องให้ตื่นมากินนะคะ