ถามแม่ๆหน่อยค่ะนมแบบนี้กินได้มั้ยค่ะ

14 ตอบกลับ

กินได้ทุกชนิดเลยค่ะแม่ แค่อย่าโหลดเยอะจนเกินไป แม่ต้องกินสลับกับพวกน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง หรือนมชนิดอื่นๆไปด้วยค่ะ ถ้าโหลดอย่างใดอย่างหนึ่งมากเกินไปเดี๋ยวน้องจะแพ้เอาค่ะ นมแต่ละชนิด วันหนึ่งเอาแค่ไม่เกิน 200 mL. น่าจะพอค่ะ เยอะสุดได้ 400 mL.

ทานได้ค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่แพ้นมวัวทานได้เลยค่ะ แต่หมอเคยบอกว่าพยายามทานนมหลายชนิดสลับกันเพื่อไม่เกิดการแพ้นมวัวในเด็กในอนาคตค่ะ

นมทานได้ทุกชนิด แต่ต้องเป็นรสจืดนะคะ ทานสลับกับนมอื่นๆ พวกนมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ นมแพะด้วยค่ะ ลูกจะได้ไม่มีปัญหาแพ้นมวัว

กินได้จ้า แต่แนะนำให้แม่กินนมวัวสลับกับนมถั่วเหลืองนะคะ จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องแพ้นมวัวตามมาจ้า☺️

ทานได้ปกติจ้า สลับ น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง แหล่งโปรตีนและแคลเซียมอื่นๆด้วยจ้า 🥰🥰

กินได้ค่ะอร่อยมากๆบ้านนี้ก็กินค่ะแต่ต้องเป็นรสจืดนะค่ะ

กินได้ค่ะแต่อย่ากินเยอะเกินไป นมวัววันละแก้วก็พอค่ะ

กินประจำเราซื้อเป็นแกนลอนใหญ่มากิน

กินได้ค่า สลับกินจะได้ไม่เบื่อค่า

กินได้ค่ะสลับกันกินหลายๆๆยี่ห้อค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะเป็นนมจือหรือนมถั่วเหลืองน้ำเต้าหู้ก็ได้ค่ะเสริมผลไม้ไปด้วยก็ดีค่ะ