เราสามารถทานโฟลิคตั้งเเต่ก่อนตั้งครรภ์จนตั้งครรภ์เเล้วควรหยุดทานไหมคะตอนนี้12วีคเเล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้ามีลูกยากหรือเคยแท้งแนะนำทานก่อนท้อง 3 เดือน และทานระหว่างตั้งครรภ์ 5 เดือนค่ะ หรือถ้าอยากทานต่อเนื่องไปก็ไม่มีผลเสียค่ะ โฟลิคเป็นกรดที่อยู่ในผลไม้บางชนิดอยู่แล้วค่ะ เน้นบำรุงควบคู่กันไปได้ค่ะ

ทานไปจนหลังคลอด3เดือนคะ