แม่ๆท่านไหนไม่ได้ตรวจคัดกรองดาวซินโดรมบ้างคะตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะแม่อายุ26แอบกังวลมากค่ะ😞😞

2 ตอบกลับ

คุณแม่ตั้งครรภ์ ทุกคน ทุกช่วงอายุ ไม่จำเป็รว่าครอบครัวต้องมีเชื้อ ก็มีความเสี่ยงได้ค่ะ สามารถตรวจคัดกรองได้ แต่ต้องตรวจตั้งแต่อายุครรย์ไม่เกิน 5 เดือนมั้งคะ นี่ตรวจตอน สี่เดือน ตรวจจากการเจาะเลือดแม่ได้เลยค่ะ ถ้ามีความเสี่ยงต่ำก็ไม่ต้องกังวล ถ้ามีความเสี่ยงสูง หมอต้องเจาะน้ำคร่ำต่อเพื่อยืนยันร่วมกับอัลตราซาวด์ค่ะ แต่คุณแม่ท้อง 7 เดือนแล้ว อายุครรภ์เยอะแล้วต้องสอบถามคุณหมอนะคะ

ถ้าคนในครอบครัว คนในตระกูล ทั้งสองฝั่งไม่มีใครเป็นก้อไม่ต้องกังวลคะ