แม่ตั้งครรภ์ซาวด์เจอเพศลูกตอนกี่เดือนกี่สัปดาห์ค่ะ

2 ตอบกลับ

การทำอัลตราซาวนด์เพื่อดูเพศทารก สามารถทำได้ หลัง 12 สัปดาห์ ในช่วงอายุครรภ์ 12 สัปดาห์นี้ จะมีการสร้างเนื้อกระดูก และการพัฒนาของนิ้วมือและนิ้วเท้า ผิวหนัง เล็บและเส้นขน อวัยวะเพศภายนอกเริ่มแยกได้ว่าเป็นชายหรือหญิง แต่อาจยังตรวจด้วยเครื่องอัลตราซาวนด์ไม่ชัดเจน

บ้านนี้เจอตอน 15 วีคค่ะ แต่ยังไม่มั่นใจ รอให้ถึง 20-22 วีคค่ะ ชัดเจน