ลูกชายอายุ1ขวบ จะ2เดือน ไม่ยอมเดิน ทั้งที่คว่ำเร็วกว่าคนอื่นคลานก็เร็ว เกาะตั้งนานแล้ว แต่ไม่ยอมเดิน

1 ตอบกลับ

ให้เขาเกาะเฟอร์นิเจอร์แล้วเรียกให้เดินมาหาค่ะ บ้านนี้แรก ๆ ไม่กล้าปล่อยมือ เราเริ่มจากการจับเอวลูกเดิน พอเขาเริ่มชอบก็ให้เกาะแล้วเรียกมาหา สลับวิ่งไปมาระหว่างเรากับสามี พาออกไปเดินนอกบ้านบ้าง ฝึก 1-2 เดือนก็เก่งแล้วค่ะ ทีนี้แหละ ไล่จับอย่างเดียวเพราะหูดับเรียกไม่เคยหยุด 🤣