น้องแรกเกิดน้ำหนัก3260 ตอนนี้2เดือน น้องหนัก3850 กินนมแม่ล้วนอยากให้น้องหนักเพิ่มต้องเสริมนมอะไรดี

6 ตอบกลับ

แม่ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ นมแม่ดีกว่านมผงค่ะ ให้น้องทานนมแม่ดีแล้วค่ะ แต่คุณแม่ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ เวลาลูกทานนม ลูกจะได้รับสารอาหารครบ

นมแม่ดีแล้วค่ะ บางทีขนาดตัวน้องก็ตามกรรมพันธุ์ ถ้าแม่ให้นมผง นมแม่จะเริ่มหดลง แม่เน้นทานอาหารโปรตีน ไขมันดีเยอะๆ น้องทานนมจะได้รับไปแล้ว

เเม่ลองเสริมนมก็ได้นะค่ะ บ้านนี้ก็ทำค่ะ น้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์เลยเสริมนม เเต่เเม่ต้องปั๊มนม3ชั่วโมงครั้งนะค่ะ ให้น้องสลับนมเเม่+นมเสริม

อีกเสียงแนะนำนมแม่ค่ะให้นมแม่จนไม่พอทานค่อยเสริมค่ะ น้ำหนักลูกอย่าคิดมากตอนเป็นเด็ก ขอแค่ลูกแข็งแรงพอค่ะ

แม่ปั้มนมหรือเข้าเต้าค่ะ ถ้าเข้าเต้า เข้าข้างละกี่นาทีน้ำนมแม่มีมากไหมค่ะ

น้ำหนักขึ้นน้อยมาก ให้เต้าหรือขวดคะแม่

1y ago

พยายามให้น้องกินให้เกลี้ยงเต้าค่ะแม่ ให้น้องได้รับนมส่วนหลังด้วยค่ะ พยายามอย่าให้น้องเข้าเต้าตอนนมคัด เพราะน้องจะได้นมส่วนหน้าเยอะไปค่ะหรือก่อนเข้าเต้าแม่บีบมือเอานมส่วนหน้าออกนิดนึงก่อนก็ได้ค่ะ แม่บำรุงน้ำนมกินโปรตีน ไขมันดีเยอะๆค่ะ นมจะข้นจะเพิ่มน้ำหนักน้องได้ค่ะ แต่ถ้าทำทุกวิถีทางแล้วน้ำหนักน้องขึ้นน้อย ลองปรึกษาหมอก่อนค่ะ หรือเข้าคลีนิคนมแม่ให้เขาดูให้ว่าน้องได้รับนมเพียงพอไหม ให้การเสริมนมผงเป็นทางเลือกสุดท้ายนะคะ ของเราน้ำหนักก็ขึ้นช้าค่ะ