ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ๆๆ พอดีไปฝากครรภ์วันนี้พบว่าแม่เป็นเลือดจาง ต้องรอตรวจของพ่อ วันพฤหัสบมีวิธีหายไม

1 ตอบกลับ

ถ้าจางเพราะเป็นธาลัสซีเมียหรือเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ไม่มีทางหายนะคะ เพราะมันเป็นตั้งแต่เราเกิดในท้องแม่ค่ะ แต่ถ้าจางเพราะเสียเลือดมาก ขาดธาตุเหล็ก อันนี้กินธาตุเหล็กเสริมพอช่วยได้ค่ะ