สอบถามคะอายุครรภ์34+2ไปซาวน้ำหนักได้1890gเเต่ในใบซาวด์เป็น31w เเล้วต้องนับอายุครรภ์ตามไหน งงอะค่ะ

2 ตอบกลับ

ในใบซาวน์วัดตามความยาวแต่ละส่วนมี่หมอวัดค่ะ จะคำนวณออกมาตรงบ้างไม่ต้องบ้าง บางเดือนน้ำหนักน้องน้อยหน่อยก็จะคำนวณได้น้อยกว่าอายุครรภ์จริงไปบ้าง ไม่ต้องสนใจค่ะ ยึดตามการนับของหมอที่นับมาตั้งแต่แรก

1y ago

กลัวลูกน้ำหนักไม่ตามเกณฑ์ค่ะ เห็นแบบนี้ยิ่ง งงไปไหญ่ค่ะ🥹