แม่ๆค่ะตอนนี้ท้องได้3เดือน เมื่อเช้ามีอะไรกับคุณพ่อ แล้วท้องปั้นแข็งประมาณ 10วิ จะเป็นอะไรไหมค่ะ

17 ตอบกลับ

มีได้นะคะ แต่อย่าดุดันนักนะคะ และอย่าให้คุณพ่อปล่อยเด็กๆในช่องคลอดคุณแม่ เพราะเจ้าเด็กๆของคุณพ่อจะยิ่งกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวค่ะ แนะนำให้ใส่ถุงยางอนามัย ปลอดภัยกับคุณแม่ด้วยจ้า *ถ้าคุณแม่เคยมีประวัติแท้ง คลอดก่อนกำหนด แนะนำว่าให้งดช่วงไตรมาสแรกก่อนค่ะ** ถ้าแข็งแรงดี ก็มีได้ตลอดการตั้งครรภ์จ้ะ ศึกษาเรื่องนี้เยอะมาก เพราะแม่บ้านนี้ไม่แผ่วเรื่องความต้องการเลย 😂😅😅

บ้านนี้เคยท้องลมต้อง ขูดมดลูก ตอนนี้ท้องอีกรอบหมอสั่ง งดตั้งแต่ไตรมาสแรก ตอนนี้เขาสู่ไตรมาสที่3แล้วเลย บอกคุณพ่อว่าอดทนไว้ก่อนเพื่อลูก กลัวลูกเป็นอันตราย คุณพ่อก็เข้าใจจ้า..แอบสงสารพ่อเช่นกัน..

2y ago

บ้านนี้กลัวอดสงสารไม่ได้ ขอช่วยอย่างอื่นแทนนะ🤣🥰🥰

ถ้าแข็งแปปเดียวไม่มีเลือดออกเป็นปกติค่ะ หลังมีเพศสัมพันธ์มดลูกจะบีบตัว แต่ถ้าท้องแข็งนาน มีมูกเลือดและปวดท้องร่วมด้วยไปหาหมอค่ะ

เป็นได้นะค่ะแม่ แต่ช่วงนี้ต้องระวังหน่อยนะค่ะ เพราะน้องยังเล็กพยายยามอย่าโดนแรงกระแทรกเยอะค่ะ อาจมีในท่าที่เขากำหนดให้ค่ะ ลองเปิดดูนะค่ะ

อย่ากังวลนะคะ ปกติตอนท้องแม่ก็มีกับพ่อตลอด ลูกออกมาปกติค่ะ แต่แล้วแต่คุณแม่นะคะ ระวังได้ระวังนะคะ ขอให้ลูกแข็งแรงๆนะคะ

มีได้จ้า เเต่ระวังโดนหน้าท้อง งดใช้ท่ารุนเเรง บ้านนี้เคยครั้งเดียว ก้ไม่มีอะไรกับพ่ออีกเลย กลัว5555

บ้านนี้มีตลอดนะคะ ตั้งแต่ท้องตอนนี้24วีคแล้วคะ มี2-3วันมีครั้ง ปกติก็นะคะ ท้องแข็งแปปเดียวก็หายคะ

บ้านนี้งดตั้งแต่ท้อง3วีคจนตอนนี้26+2วันแล้วคุณหมอห้ามสงสารพ่อๆมากค่ะ5555

แนะนำให้ดูพวกท่าที่เหมาะสมร่วมด้วยนะคะ เจ้าก้อนน้อยจะได้ไม่อันตราย

ไตรมาส 1 และ3 ถ้าเลี่ยงได้ให้เลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ หมอบอก

2y ago

ใช่ค่ะ แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยง