แม่บ้านนี้เกิดเดือนกรกฏาคมตอนนี้ท้องได้4เดือนกว่าแล้วแต่ท้องเล้กมากแม่ๆมีวิธีแนะนำหรือทานนมอะไรดีค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ท้อง 3 ท้องเล็กค่ะแม่ แต่พอซาวหมอบอกลูกน้ำหนักดี ถึงขั้นเกินเกณฑ์ก็อุ่นใจแล้วค่ะ แม่ลองกินนมถั่งเหลืองนมวัวนมแพะสลับกันวันละ 1 แก้ว ท้อง 1 ท้อง 2 เรากินแต่นมถั่วเหลืองท้องใหญ่ไวอยู่ค่ะแม่ แนะนำทานสลับกันดีกว่านะคะ เดี๋ยวน้องจะแพ้นมถั่วเหลือง

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญนะคะ สำคัญที่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีไหม บางคนท้องใหญ่เพราะน้ำหนักลงแม่หมดไม่ได้ลงลูก แต่ถ้าอยากเสริมแนะนำไข่ต้ม นม กล้วยน้ำว้าค่ะ

2y ago

+1 ค่ะ เห็นหลายคนถามเยอะมากว่าท้องเล็กกลัวลูกตัวเล็ก แต่พอเราถามว่าหมอบอกว่าไง ก็บอกว่าหมอซาวด์บอกนน.ลูกตามเกณฑ์ นี่ก็เอ๊า ถ้านน.ลูกตามเกณฑ์จะกังวลเรื่องท้องเล็กท้องทำไม

ตอนนี้ 5 เดือนมีคนทักว่าท้อง แต่ก็ยังไม่ใหญ่มากค่ะ ลูกแข็งแรงดี น่าจะใหญ่พุ่งๆ ตอน 6 เดือนขึ้นไปค่ะ

ของเค้าก็25 กรกฎาคมค่ะ น้ำหนัก41-42อยู่เลยค่ะกินไม่พักเลยแต่น้ำหนักไม่ขึ้นท้องใหญ่แค่ตอนกินค่ะ555

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่า ท้องแรก+ตัวเล็กด้วย 5555 หมอบอก ลูก นน.ตามเกณฑ์ นะคะ

บ้านนี้4เดือนก็ท้องเล็กค่ะ น้ำหนักแม่ก็ไม่ขึ้นแต่ลูกตามเกณฑ์ค่ะ

2y ago

น้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนกันเลยค่ะ เขาว่าลงลูกหมด 😂