เบาหวาน คุณแม่เสี่ยงเป็นเบาหวานกินฟักทองได้มั้ย ขอคำแนะนำให้ตรวจนํ้าตาลผ่านหน่อยค่ะ🥰

6 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะแม่ แต่อย่าทานเยอะในแต่ละครั้ง ให้แบ่งทาน เพิ่มมื้อให้เยอะขึ้น ลดปริมาณแต่ละมื้อลง แบบนี้เฉลี่ยแล้วทั้งวันระดับน้ำตาลจะไม่เกินเกณฑ์ค่ะ (บ้านนี้ก็คุมอาหารจนคลอดเพราะเป็นเบาหวานค่ะ)

หรือลองค้นหาในอินเตอร์เน็ต เพิ่มเติมก็ได้ค่ะ

เราก้อกินนะฟักทอง แต่ส่วนมากนึ่งดินเปล่าๆ

ลองดูเมนูสำหรับคนเป็นเบาหวานค่ะ

แนะนำน้ำใบเตยต้มค่ะ

กินปริมาณพอเหมาะได้