ท้องได้32วีคเเล้วเเต่หมอที่คลีนิคไม่เคยจ่ายยาไตรเฟอร์ดีนให้กินเลยมีเเม่ๆบ้านไหนไม่เคยได้กินบ้างคะ🥲

6 ตอบกลับ

เหมือนกันจ้าแม่ เราได้ทานไตรเฟอร์ดีนจาก รพ. แค่ครั้งเดียว นอกนั้นก็ยาคลีนิกล้วนๆเลยจ้า

2y ago

ออค่ะ ไตรเฟอรดีนนี้ไม่เคยได้เลยค่ะเเม่ พอดีไปฉีดยากันบาดทะยักเเล้วหมออนามัยเเนะนำว่าให้กิน เเละให้เราลองไปถามหมอที่คลีนิคดูว่าได้กินมั้ย/เเต่เราไม่กล้าถามหมอคลีนิคอ่ะค่ะ กลัวโดนดุ😂

เราก็ไม่ได้กินค่ะ พึ่งมากินหลังคลอกเดือนนึง ตอนท้องกินแค่แคลเซียมกับวิตามินรวม

2y ago

ออ เหมือนกันเลยคะ ไม่ได้กินเลยย

ฝากคลินิคจะได้ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมค่ะ ไปโรงบาลจะได้ไตรเฟอร์ดีนกับแคลเซียม

2y ago

ออ เข้าใจเเล้วคะ❤️

หมอจ่าย obimin แทนหรือเปล่าคะ ถ้าจ่าย obimin ก็ทานได้เหมือนกันค่ะ

2y ago

ไม่มีคะ เเต่จำได้ว่าน้องสาวตอนเเกท้องเมื่อสองปีก่อนเเกได้กินยุ่นะคะ เเกฝากที่โรงบาลเเม่เเละเด็กเชียงใหม่คะ

บ้านนี้ฝากรพ.เอกชนก้อไม่ได้ค่ะ 36w5d แล้ว

2y ago

ออค่ะ มันอาจเป็นเพราะร่างกายของเราไม่เหมือนกันรึเปล่าก้อไม่รุ้น้อเเม่หรือว่าหมอคนละคนหรือว่าหมอคนละคนเลยจ่ายยาไม่เหมือนกัน

ได้ตัวไหนมาทานคะแม่

2y ago

ก่อนหน้านั้นตอนได้สามเดือนได้ยา นา ตารอลค่ะ เเละโฟลิคตอนนี้หมอให้ยายาเเคลซี่ยมเเละบำรุงเลือดFERLI-6 ค่ะเเม่ เลยงง