สอบถามแม่ๆค่ะ คลอดน้องมาได้22วันแล้วค่ะแต่ที่ก้นน้องมีผื่นสีแดงน้องแพ้แพมเพิสหรือว่าอะไรคะ

สอบถามแม่ๆค่ะ   คลอดน้องมาได้22วันแล้วค่ะแต่ที่ก้นน้องมีผื่นสีแดงน้องแพ้แพมเพิสหรือว่าอะไรคะ
14 ตอบกลับ

ทายาแก้ผื่น เวลาเปลี่ยนเพิ้สแม่ต้องเช็ดให้แห้ง ทายา ให้น้องผึ่งสัก 1-5 นาทีแล้วใส่เพิ้สต่อ ถ้าน้องอึต้องรีบเปลี่ยนอย่าหมัก ถ้าหมักอับชื้นนาน ๆ ก็แดงขึ้นผื่นแบบนี้แหละค่ะ ต่อให้แพมเพิ้สจะดีขนาดไหนก็ตาม

2y ago

บ้านนี้ก้ใช้เฟแอนมี ดีมากๆ แผลสด แผลผื่น ไม่กี่วันก็หาย น้องน้ำเหลืองไม่ดีด้วยหายไวมากๆค่ะ

งดให้น้องใส่แพมเพิสก่อนนะคะใส่แต่ตอนกลางคืนเอาคะกลางวันทาแป้งพยายามอย่าให้ก้นน้องแซะนาน ให้ก้นน้องแห้งที่สุดเดี๋ยวก้อหายคะ

1-3เดือน เราไม่ใช้แพมเพิดให้ลูกเลยกลัวแพ้ ผ้าอ้อมบ้าง กางเกงบ้าง โป้ท่อนล่างบ้าง😅

ถ้าแม่ให้น้องใส่แพมเพิส ก็คงแพ้แพมเพิสค่ะ เอาบีแพนเธนทานะคะ ใช้ผ้าอ้อมไปก่อน

อับชื้น ค่ะ แม้ทำความสะอาเควรเช็ดให้แห้ง ทายา แล้วงดแพมเพิส ใส่ผ้าอ้อมแทน

บีแพนเทน อีกเสียงค่ะ จะค่อยๆดีขึ้น ค่ะ

หายาทาแล้วก็ลองเปลี่ยน แพมเพิสดูค่ะแม่

ลองยาแสงหมึกดูนะค่ะ ขอลูกพี่ก็เป็น

2y ago

ยาแสงหมึกเขาไม่ให้ใช้กันแล้วจ้า และยกเลิกเป็นยาสามัญแล้วด้วย

เราใช้บีเเพนเธนตรงผดจึ้น2วันหาย

แม่บ้านนี้ใช้2ตัวนี้ค่ะแม่