สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะท้องได้20w5d ท้องชอบแข็งบ่อย เป็นแบบนี้ปกติมั้ยคะอันตรายมั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ท้องแข็งเกิดได้ 3 สาเหตุ คือเครียด ลูกดิ้นชน มดลูกบีบตัว ลูกดิ้นชนตัดไป ถ้าเครียดก็พยายามผ่อนคลายนะคะ แต่ถ้าไม่ใช่ให้นับว่าใน 1 ชม. แข็งเกิน 5 ครั้งไหม ถ้าเกินภายใน 1-3 ชม.แล้วถี่ขึ้นเรื่อย ๆ รีบไปรพ.นะคะเสี่ยงแท้งได้

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

น่าจะเป็นเพราะน้องโก่งตัวมั้ยคะ ถ้าท้องแข็งให้คุณแม่ใช้2มือจับเบาๆ 2ข้างสะดือซ้ายขวา ถ้าแข็ง2ข้างและรอบสะดือคือท้องแข็งจริงมดลูกบีบตัวค่ะ ถ้าแข็งด่านใดด้านนึงแข็งเป็นจุดๆไปคือน้องดิ้นน้องโก่งตัวค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยตอนอายุ20-21wท้องชอบแข็งบ่อยชอบเป็นช่วงกินข้าว เสร็จตอนนี้25wเริ่มเบาลงแล้วคงไม่เป็นไรหรอกค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ลองปรึกษาหมอดูนะคะ แต่อาจจะเกิดขึ้นได้บ้าง แต่ไม่ควรบ่อยค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

คุณแม่เครียดรึว่าทำงานหนักรึป่าวค่ะ ควรปรึกษาหมอ