ถ้าแม่ติดโควิดลูกในท้องจะตายไหม แล้วสามารถรักษาให้แม่กับลูกหายได้ไหม

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เราติดโควิดตอนท้องได้7เดือนกว่าๆ ตอนที่รู้ว่าติดเครียดมากค่ะกลัวลูกในท้องเป็นอะไรไป ได้เเต่ยาพาราจากรพ.มา กินน้ำอุ่น น้ำขิงบ่อยมากค่ะ จนตินนี้เราคลอดได้1เดือนกว่าเเล้ว ลูกเราเเข็งเเรง ปกติทุกอย่าง😊😊 คุณแม่อย่ากังวลใจนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะสู้ๆ😊

ล่าสุดที่ไป รพ. มาวันนี้หมอที่รับฝากครรภ์เรามาไม่ได้ เพราะมีคุณแม่ติดโควิดกำลังจะคลอดค่ะ คุณหมอเลยไปช่วยทำคลอดให้ ปลอดภัยทั้งแม่และลูกค่ะ คลอดเสร็จเหมือนจะแยกลูกกับแม่ทันทีเลยค่ะเพราะลูกไม่ได้ติด อันนี้ได้ยินพยาบาลคุยกันค่ะ

เราติดโควิดตอนท้องได้1เดือนค่ะ ตอนนั้นไม่รู้ด้วยว่าท้อง แต่โชคดีไม่ได้รับยารุนแรงอะไร พอรู้ว่าท้องก็ไปฝากครรภ์แจ้งหมอว่าเคยติดโควิด หมอบอกว่าไม่เป็นไรค่ะ

เราติดโควิดตอนท้อง7เดือนค่ะ ตอนนี้น้องจะได้1เดือนพรุ่งนี่แล้วแข็งแรงปกติดีเลยค่ะ อย่าคิดมากนะคะ เรากินยาพารากับน้ำอุ่นแค่นั้นเลยค่ะพอ10วันก็หายปกติ

เเม่บ้านนี้ก็ติดตอนท้องได้7เดือน ได้กินเเต่ยาพารากับยาอะไรไม่รู้เหมือนเกลือเเร่ตอนนี้39วิคเเล้วลูกเเข็งเเรงดีคะ อย่ากังวลเลยนะคะ

เราติดพึ่งหายค่ะ ตอนนี้ท้อง17 สัปดาแร้วน้องดิ้นปกติค่ะ ไม่อันตรายเหมือนที่คิดค่ะคุนแม่ อย่ากังวลไปเลยค่ะ ✌️

ยังไม่มีข้อมูลลูกในท้องตายนะคะ และมันไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น กินพารา นอนพักผ่อนก็หาย

ส่วนมากถ้าแม่ติดลูกจะไม่ติดค่ะ เพราะเขามีถุงน้ำคล่ำห่อหุ้มและมีภูมิของเขาเองอยู่

เราเคยติดตอน22วีคกินฟาวิและเข้ายา(ไม่ลงน้อง) ตอนนี้คลอดแล้วน้องปกติดีนะคะ

บ้านนี้ติดตอน15wค่ะตอนนี้28wแล้วน้องแข็งแรงดีค่ะ