สอบถามแม่ ๆ คะ ตั้งครรภ์ที่ 2 ได้ 26 week เกิดรกเกาะต่ำ มีแม่ๆคนไหนเจอไหมคะ อันตรายไหม

1 ตอบกลับ

รกเกาะต่ำอันตรายค่ะ หลุดง่าย ต้องระมัดระวังและดูแลตนเองให้ดี 3 เดือนแรก ไม่ยกของหนัก ทำงานหนัก ทำงานเบาๆ ได้ออกกำลังกายนิดๆ และคุณหมอจะแนะนำให้ผ่าคลอด คลอดเองเสี่ยงต่อการเสียเลือดมาก (คุณหมอบอกมา)

2y ago

ของพี่ก็เกาะต่ำ หมอประเมินให้ผ่าค่ะ ก็ได้คนละอารมณ์ความรู้สึกนะคะ บล๊อคหลังเอา กำหนดวันคลอด เวลาคลอดได้ คือสะดวกนะคะ ไม่ฉุกละหุก น้ำนมก็มีให้ลูกได้ทันทีเหมือนกัน 4-5 วันก็เดินได้แล้วค่ะ ตอนคลอดไม่เจ็บ แต่เจ็บหลังคลอด 2-3 วันแรกจะเจ็บมาก แต่ความเป็นแม่จะสอนให้เราอดทนทุกอย่างเองค่ะ ไม่ต้องกังวลเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ปลอดภัยที่สุดให้ลูกพอค่ะ