อายุครรภ์ 34 weeks ซาวน์ นำ้หนักลูก 2110 กรัม แบบนี้ลูกตัวเล็กไหมคะ

17 ตอบกลับ

ตรวจเสร็จถามหมอดีที่สุดคะ ถามคนอื่นเค้าก็ได้แค่ตอบ แต่ละคำตอบไม่เหมือนกัน เด่วแม่ก็ไปถามคนอื่นๆต่ออีก มีคำถามตรงไหนกลัวตรงไหน กลัวจำไม่ได้ จดไปแล้วตรวจเสร็จถามเลย อาการนี้คือไร น้ำหนักนี้ ตามเกณฑ์มั๊ย น้องได้เพศอะไร ถ้ากลัวน้องตัวเล็กไป เนื้อ นม ไข่ บำรุงเยอะๆ รับรองน้องออกมาน่าหยิกแน่ๆ

พอดีตามเกณฑ์​คะ ลูกเรา35week 2900 หมอบอกตัวใหญ​่ไปบางทีเด็กตัวใหญ่คลอดออกมาไม่เเข็งแรงก็มี เรามีแผนจะคลอดธรรมชาติ​ หมอบอก2700-2900กำลังพอดี แต่น้องน้ำหนักเกินแล้วสงสัยจะได้ผ่า

ไม่เล็กหรอกจ้ายังมมีเวลาเหลือ ถ้าอายุครรภ์ครบน้ำหนักได้ 2,500ก็ผ่านเกณฑ์แล้วจ้า เดี๋ยวน้องก็ออกมาโตข้างนอก ท้องแรกก็แบบนี้ ตอนนี้ตัวใหญ่แข็งแรงดีจ้า

ขอสอบถามนะคะ ตอนนี้ท้องได้เข้าเดือนที่7 หมออัลตราซาวด์ให้มาแล้ว2ครั้งคือช่วง 12สัปดาห์ กับช่วง19สัปดาห์ แล้วหมอจะซาวด์ดูน้ำหนักน้องให้อีกมั้ยคะ

2y ago

ฝากครรภ์ที่รพ. รัฐฯ หรือ เอกชนคะ ของเราฝากพิเศษคลินิกเอกชน คุณหมอซาวน์ทุกครั้งที่นัด ตอนนี้นัด 2 สัปดาห์ครั้ง ก็ซาวน์และวัดขนาดประมาณน้ำหนักลูก ทุกครั้ง ค่ะ

บ้านนี้34+5 นน.น้อง2,600กรัม ทานกล้วยน้ำหว้า,ไข่ต้ม,น้ำเต้าหู้สลับกับนม น้ำหนักตัวเล็กเพิ่มไวค่ะ

ไม่เล็กเลยค่ะตามเกณฑ์ แต่คลอดมาจะตรงตามซาวน์รึปาว บางบ้านน้องนน.หนักกว่ารึน้อยกว่าค่ะ

อยู่ในเกณฑ์​ดีนะแม่​ ของเราตอน34wได้2006เองค่ะ​ หมอให้กินไข่เพิ่มวันละ2ฟอง​

ของเรา29w2,700แล้วคะ กินไข่ทุกวันคะสามเวลา ช.ข้าวพัดไข่ ท.ไข่น้ำ ย.ไข่ต้ม คะ

ไม่เล็กค่ะ แม่บำรุงไข่ต้ม กล้วยน้ำว้าเพิ่มไปนะคะ

ของเค้า 2300 แล้วค่ะ 34 วีค 4 วัน