ใครเคยทานตัวนี้บ้างค่ะ หรือแต่ละบ้านทานตัวไหนกันอยู่ค่ะ

23 ตอบกลับ

ซื้อไว้ค่ะ แต่ยังไม่ได้ทาน เพราะหมอที่รพ.ให้โฟลิกมาเหมือนกัน เคยเอาไปถามเภสัชๆบอกว่ารพ.ให้ปริมาณ mg /เม็ดเยอะกว่าที่ซื้อมาเองนิดหน่อย แต่สามารถสลับกันทานได้ค่ะ

ทานมาตลอดเลยค่ะตั้งแต่ก่อนท้อง พอคิดจะมีน้องจริงจังก็เปลียนเป็นแบล็กมอร์คอนซีฟเวลโกล พอท้องก็กลับมาทานโฟลิกเพียวตัวนี้ต่อจนให้นมก็ทานค่ะ

บ้านนี้ทานก่อนตั้งครรภ์ประมาณ5เดือนค่ะ พอเดือนที่6ปล่อยปุ๊บน้องมาเลยค่ะ แข็งแรงตัวใหญ่ สมบูรณ์ดีทุกอย่างเลยค่ะ ตอนนี้20+5wแล้วค่ะ

เราทานแบคมอแบบ150เม็ดกินก่อนจะปล่อยมีน้อง3เดือน พอมีน้องก็กินต่อควบคู่กับโฟลิคที่หมอจ่ายมา ปัจจุบันน้อง29Wแล้วค่าแข็งแรง ตามเกณฑ์💕

ทานตัวนี้ตั้งแต่เตรียมพร้อมเลยค่ะ พอน้องมาก็เอายาไปให้คุณหมอดูด้วย คุณหมอก็ให้ทานต่อได้เลย ถ้าหมดก็ซื้อเอง ทานต่อได้เลย

เคยได้ยินว่า มีปริมาณโฟลิกที่น้อยเกินไป กับความจำเป็นของแม่ตั้งครรภ์นะคะ เภสัชแนะนำของไทยค่ะ ที่เปนเม็ดสีเหลือง

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ เราซื้อยี่ห้อในภาพมาก่อนไปพบหมอ พอกลับไปถามเภสัชที่ร้านขายวิตามิน ก็บอกว่าของรพ.เม็ดเหลืองให้เยอะกว่าค่ะ

ทานตั้งแต่เตรียมมีน้องก่อนท้อง 6 เดือนค่ะ จนถึงท้องประมาณ 10 สัปดาห์ แล้วเปลี่ยนมาทานตัวที่คุณหมอจ่ายให้แทนค่ะ

ตอนที่กำลังขึ้นขวดที่ 2 ท้องค่ะ แต่ช่วงนั้นไม่เครียดและออกกำลังกายด้วยค่ะ แต่ถ้าท้องแล้ว กินโอบิมินค่ะ

ทานโฟลิค5mg.แบบเป็นแผง เม็ดสีเหลืองค่ะ ราคาถูก พกพาสะดวก และmg.ยาเน้นๆค่ะ

ตัวนี้ดีค่ะบ้านนี้กินก่อนจะปล่อยน้อง3เดือน​ ปล่อยน้องก็มาเลย