แม่บ้าน ท้องได้39+1 ปวดท้องมากเลยหมอ ไม่ยอมผ่า ให้ หมอบอกว่า ปากมดลูกต้องเปิดก่อน ถึงผ่าได้

3 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะเราก็ผ่า ที่ได้ผ่าก็เพราะปากมดลูกไม่เปิดนี่แหละค่ะ หมอน่าจะอยากให้แม่คลอดเองหรือป่าวคะเลยรอให้ปากมดลูกเปิด

แม่ไม่ได้แจ้งผ่าคลอดแต่แรกรึเปล่าคะ ถ้าผ่าน่าจะผ่าตั้งแต่ 38w แล้วค่ะ ถ้าไม่ได้แจ้งผ่าก่อนต้องรอคลอดเองนะคะแม่

ผ่าไม่ต้องรอปากมดลูกเปิดนะคะ