แม่ๆรู้ตัวว่าตัวเองตั้งครรภ์ตอนกี่weekกันบ้างคะ กี่weekถึงตรวจเจอบ้านนี้ตรวจหลายรอบไม่ค่อยมั่นใจ

32 ตอบกลับ

10weekค่ะ ประจำเดือนขาดเดือนเเรกตรวจแล้วมันขึ้น1ขีด พอทิ้งข้ามคืนขึ้น2ขีดแต่ไม่จางมาก เขาบอกว่าเป็นผลลวง เลยไม่ได้ใส่ใจ พอประจำเดือนขาดอีกเดือนคิดว่าเป็นผลข้างเคียงของวัคซีน เพราะไปฉีดเข็ม3มา เลยไม่ได้สนใจอะไรพอสัก1อาทิตผ่านไป มีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน เบื่ออาหาร เหม็นทุกอย่าง เลยตัดสินใจตรวจขึ้น2ขีดเข้มเลยค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกว่า10วีคแล้วน่ะค่ะ

บ้านนี้รู้ตอนตั้งครรภ์ได้11สัปดาห์ค่ะ แม่ทำงานด้วยเลยไม่ได้สังเกตตัวเองนึกว่าเหนื่อยจากงานเวียนหัวจากภูมิแพ้เบื่ออาหารหงุดหงิดพอออกกะมาตอนเช้าเลยลองตรวจดูขึ้นแดงโล่2ขีดมาเลยค่ะ🤣

รู้ตัวตอน10weekค่ะ นึกว่าประจำเดือนเลื่อนที่ไหนได้ท้อง😅 ที่ไม่นึกว่าท้องเพราะทำงานหนักถ้าท้องคงจะหลุดได้แต่น้องไม่หลุดน้องเกาะแม่แน่นมากเลยค่ะ🥰

รู้ตอนประจำเดือนขาดได้3วันค่ะ ประมาณ5-6วีคก็ไปหาคุณหมอแต่ยังไม่เจอน้อง ไปอีกตอนเกือบ8วีคเห็นตัวน้องแล้วค่ะ 🥰

รู้ตอน 6 สัปดาห์กว่าแล้วค่ะทำงานเข้ากะเลยรู้ว่าตัวเองท้องเพราะมีอาการคลื่นไส้ เหนื่อย เพลีย กินข้าวไม่อร่อย

รู้ตอน 6 สัปดาห์ค่ะ เพราะเริ่มมีอาการเหม็นทุกอย่างที่อยู่รอบตัว เหม็นสามี เหม็นอาหาร ไม่อยากกินอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้รู้อีกทีตั้งครรภ์ได้1เดือนกว่าๆแล้วค่ะ เพราะว่าประจำเดือนไม่มา2เดื่อนก็เลยลองตรวจ ผลออกมาท้องค่ะ

ตรวจเจอ 5 วีคค่ะ ตรวจได้เรื่อยๆค่ะถ้าเราแฮปปี้ ซาวด์อาจจะยังไม่เห็นน้อง แต่จะเห็นชัดตอน 8 วีคค่าา

บ้านนี้ซื้อมาตรวจเองไม่แน่ใจเลยไปตรวจที่โรงพยาบาล ตอนนั้นน้องก็ได้12สัปดาห์แล้วค้า😂

รู้ตั้งครรภ์ตั้งเเต่ประจำเดือนไม่มาเดือนเเรกเลยค่ะ เพราะปกติประจำเดือนมาทุกเดือน