อยากสอบถามค่ะสำหรับคนเลือดซีด ทำไมหมอไม่อัลตร้าซาวด์ให้คะ คนเลือดซีดคนอื่นๆได้ซาวดูเพศกันมั้ย นี่จะ7เดือนแล้วหมอไม่ซาวให้เลย

11 ตอบกลับ

ฝากคลินิกค่ะซาวด์ทุกรอบ บ้านนี้เลือดจาง+ผิวซีด ไม่เกี่ยวนะคะว่าซีดรึป่าว แนะนำเสียเงินซาวด์ดีกว่าค่ะแม่ หมอไม่ได้มีตาทิพย์นะคะ เสียเงินซาวด์ดูพัฒนาการลูกดีกว่าค่ะ

ไม่เกี่ยวกันนะคะ ว่าสุขภาพร่างกาย แม่จะเลือดซีด หรือ ไม่ซีด อยู่ที่ แม่ ฝากครรภ์ ที่ไหน การดูแลเอาใจใส่ ต่างกันนะคะ

ไม่เกี่ยวกับซีดไม่ซีดค่ะ เกี่ยวกับฝากที่ไหน ถ้าอยากซาวด์ตลอด ให้ไปฝากพิเศษที่คลินิกหรือรพ.เอกชน ซาวด์ทุกรอบ

จริงๆซาวด์รู้แค่น้ำหนักสัดส่วน ถ้ากังวลเรื่องซีดจ่ายเพิ่มไปตรวจเลือดหาโรคเฉพาะ จะดีกว่าค่ะ

บ้านนี้แม่ซีด ความเข้มข้นเลือด 27% ฝากโรงพยาบาลรัฐ หมอซาวด์ให้ทั้งหมด 8 ครั้งค่ะ ตอนนี้ 35 สัปดาห์

ถ้าฝากของรัฐจะได้ซาวด์แค่2รอบคะ รอบแรกตอนไปเจาะเลือดรอบ2คือตอนอายุครรภ์32วิคค่ะ

ขึ้นอยู่กับการฝากครรภ์ค่ะ ถ้าฝากคลีนิคหมอจะซาวด์ทุกครั้งที่นัดจ้า

ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็รอลุ้นตอนคลอดทีเด่วเรยคะ

ซาวด์ได้ตลอดนะคะ ซีดไม่ซีดก็ซาวด์ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็ซาวตอน7เดือนเเล้วคะ ซาว