มีบัตรทอง30บาท ไปฝากครรภ์ที รพ. ทำไมเสียค่ายาบำรุงกับฉีดบาดทะยักคะ สอบถามผู้รู้หน่อยคะ หรือว่าเสียแค่ค่ายาอยู่แล้ว แล้วค่าคลอดจะเสียมั่ยคะ.........

13 ตอบกลับ

ฝาก รพ.รัฐ ที่โคราชค่ะ นอกเขตสิทธิ์บัตรทองเพราะสิทธิ์อยู่ที่อุบล แต่ฟรีทุกอย่างนะคะทั้งวัคซีน ตรวจดาวน์ซินโดรม ยาบำรุง และอัลตร้าซาวด์ให้ทุกครั้งที่หมอนัดด้วยค่ะ☺️

บัตรทองนอกเขตรึป่าวค่ะ ถ้าบัตรทองในเขตเสีย30บาทเรื่องปกติค่ะ แต่ถ้านอกเขตก็ต้องจ่ายค่ะ ค่าคลอดก็เสียตามราคารพ.รัฐเลยค่ะ

3y ago

บ้านนี้สิทธิอยู่ร้อยเอ็ด แต่ตัวอยู่ชลบุรีไปฝากรพ.รัฐก็เสีย500+ทุกรอบจนต้องทำเรื่องย้ายสิทธิ์มาถึงเสียแค่30บาททุกครั้งที่หมอนัดค่ะ เคยฝากตอนท้องแรกปี57 ไปฝากที่ตากสินกรุงเทพ ไม่เสียค่าฝากค่ะ แต่เสียค่าคลอดเพราะไม่ได้ย้ายสิทธิมา

สิทธิ์30ฝากครรภ์ฟรีนะคะของรัฐ เราไปไม่เคยเสียเงินเลย ถ้าจะจ่ายก็จ่ายแค่ค่าเจาะเลือดพ่อ30บาทแต่ของแม่ไม่เสียตังค่ะ

dpt ที่ฉีดของคนท้องเสียตังค่ะ​ แต่ถ้าdt เฉยๆไม่เสียค่ะ​ ส่วนยาบำรุงแล้วแต่ค่ะ​ บางตัวอาจอยู่นอกยัญชียาเช่นcalvin plus

วัคซีนบางตัวเราจ่ายเองเหมือนกันค่ะ ทางพยาบาลจะแจ้งก่อนว่าตัวนี้มีค่าใช้จ่ายเพราะไม่อยู่ในสิทธิ์ 30 บ. ค่ะ

ยาบางตัวไม่ได้อยู่ในบัญชีที่สามารถเบิกได้นะคะ ดังนั้นเวลาหมอสั่งยา บางตัวคุณแม่ก็ต้องจ่ายเองค่ะ

ของเราฝากนอกเขต ต้องทำเรื่องย้ายบัตรทองมาใช้เขตที่เราฝากครรภ์ ถึงจะไม่ได้เสียค่ะ

มีบัตร30เหมือนกันเวลาไปฝากครรภ์หรือฉีดยาวันนั้นจะเสียแค่30ค่ะ เราก็ผ่าคลอดเสีย30บาท

อยู่ในเขตจังหวัดตัวเองมัยค่ะ รพ ที่แม่ไปฝากท่านอกเขตนอกจังหวัดเสียนะค่ะ

3y ago

เป็นเฉพาะ รพ รึเปล่าเรานอกเขตเสียค่ะ

เสียแค่เวลารับยา30บาทค่ะเราก้อใช้อยู่ตอนนี้ท้องใด้8เดือนแล้ว