อายุครรภ์36w1dน้ำหนักลูก3100 ถือว่าน้ำหนักลูกเย่อะไปมั้ยคะเเม่ๆ

2 ตอบกลับ

น้องค่อยข้างตัวใหญ่ค่ะคุณแม่บำรุงยังไง

3y ago

อ่อค่ะขอบคุณนะคะ เเม่ไม่ได้บำรุงอะไรเป็นพิเศษนะคะ เพราะเเม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ต้องควบคุมอาหาร เเม่กินข้าวกล้องมือละ7คำกับข้าวก็กินเกือบทุกอย่างนะคะเเต่จะไม่กินของที่ติดมัน ผลไม้ก็กล้วยวันละไม่เกิน2ผล ส้ม1ผล แก้วมังกรกินทีก็ครึ่งนึง ฝรั่งก็กินทีครึ่ง ผลไม้ส่วนมากจะมีรสชาติหวานกินได้ประมาณนี้ค่ะคุณหมอห้าม กินไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่เจียว สลับกันไปค่ะ เเล้วกินนมตราหมีสำหรับคนท้องกินสลับกับนมถั่วเหลืองนะคะถ้ากินอย่างใดอย่างนึงลูกออกมาจะแพ้ได้ค่ะ ส่วนขนมของหวานเเม่ต้องงดค่ะ เพราะเป็นเบาหวาน😅ท้องเเรกก็เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เลย