ลูกอายุ2เดือน18วัน อยากหัดลูกดูดขวดเพราะเเม่ต้องไปทำงาน ขอเคล็ดลับหน่อยคะมีเวลาไม่ถึงเดือน ทำไงดีคะ

15 ตอบกลับ

ถ้าไม่กินขวด พยายามหาสาเหตุก่อนนะคะ เช่น เต้านมไหลเยอะ พอดูดขวดไม่ทันใจ บางคนชอบคอแคบ คอกว้าง แต่ถ้ามีปัญหาเรื่องนมสต่อค พยายามฝึกโดยใช้นมสต้อคผสมนมปั้มสด ในอัตราส่วนลดลงเรื่อยๆ คะ ฝึกช่วงกลางวันวันละ 3 ครั้ง ที่เหลือเข้าเต้า ทำสม่ำเสมอคะ น้องจะค่อยๆเรียนรู้และกินเองจ้า

ของบ้านนี้เพิ่งจะฝึกน้องตอน2เดือน น้องไม่เอาขวดเลยค่ะ แม่เลยแก้ปัญหาโดยการเปลี่ยนจากหลอดดูดทั่วไป เป็นแบบหลอดดูดน้ำ ที่มีสายยาวๆ ปรากฎว่าน้องดูดค่ะ แต่ดูดเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ ไม่ได้ดูดจริงจังค่ะ น้องเก็บท้องเพื่อนอดูดเต้าแม่ค่ะ 😅

ลองใช้จุกนมคอกว้างของPigeonดูค่ะ ใช้มาหลายยี่ห้ออันนี้การไหลเหมือนนมแม่สุด(ในกรณีที่น้ำนมไม่ได้ล้นหลาม ไหลเมื่อดูด แนะนำอันนี้ค่ะ) แต่ถ้าแม่น้ำนมไหลหลากแล้วน้องติดนมไหลไวๆเยอะๆ อาจะต้องเป็นตัวอื่นนะคะ

ใช้ขวดนมคอกว้างค่ะแม่ หัวจุกนิ่มๆค่ะ เวลาน้องดูดมันจะเหมือนน้องดูดจากเต้าแม่เลย แม่บ้านทางนี้ก็เป็นค่ะ พอได้มาใช้ น้องเข้าขวดเลยค่ะ

บ้านนี้ก็พยายามฝึกเหมือนกันค่ะ กินไปบ่นไป ยังไม่ค่อยยอมกินดีๆซักที ร้องมากๆก็ให้กินเต้าพอเผลอเอาขวดใส่ปาก

หลัง1สัปดาห์บ้านนี้ปั้มล้วน เพราะน้องไม่เอาเต้าเลย ทะเลาะกับเต้าทุกครั้ง แม่เลยตัดสินใจปั้มล้วนจร้า

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

จุกนมต้องนิ่มนะคะ ให้แบบนี้ตั้งแต่เดือนกแรกเลยค่ะนตอนนี้น้องได้2 เดือน 14 วัน ดูดขวดด้วยนมแม่ด้วยค่ะ

เพิ่มวันละ ครั้ง สองครั้ง ไปเรื่อยๆค่ะ จนน้องชินขวด แต่พอมาทำงานบ้านนี้หลัง6เดือนน้องไม่เอาเต้าเลย

งดเข้าเต้าค่ะ ให้คนอื่นป้อนนมน้อง ช่วงแรกๆจะยากหน่อย แค่ถ้าน้องหิวแล้วน้องจะนอมกินเอง

บ้านนี้ดีหน่อยน้องกินได้ทั้ง2อย่าง ลองให้ดูดขวดน้ำบ่อยๆเดี๋ยวน้องก้อดูดจร้า