แม่ๆท่านไหน 4 เดือนแล้วยังน้ำหนักไม่ขึ้นบ้างค่ะ 😔

25 ตอบกลับ

บ้านนี้ ไปฝากครรภ์ครั้งแรกมี 57 ไปครั้งที่สองน้ำหนักลดเหลือ49 จนหมอให้นอนเติมน้ำเกลือ2คืน3วัน แล้วพอออก รพ ไอ้เราก็กินทุเรียนวันเว้นวันเป็นเวลาสักพัก พอไปชั่งดูอยู่ที่ 52 โลแล้ว

น่าจะลงลูกหมดไหมค่ะ ดีแล้วค่ะ อย่า นน เยอะเลย หลังคลอดจะเครียดเพราะ นน ไม่ลง 😀😀 ลองปรับทานนมเปรี้ยวหรือนมหวาน สลับกับนมจืดดูค่ะ

6 เดือนแล้ว ขึ้นมา2โลกว่าๆเองค่ะ ไม่ต้องกังวนนะคะ น้ำหนักแม่ กับน้ำหนักของลูกไม่เหมือนกันค่ะ

เดี๋ยวน้ำหนักก็ขึ้นค่ะแม่ เน้นที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ไม่ต้องตกใจเลยค่ะ บ้านนี้เป็นเหมือนกัน พอเดือนที่5 เท่านั้นแหละ เพิ่มมาอีก3โลเลยค่ะ555555

มาช่วยแบ่งจากบ้านนี้ไปหน่อยค่ะนน.ขึ้นเดือนล่ะ3-4โล😂กว่าจะคลอดแม่บ้านนี้คงถึง80โลแน่ๆ😅

ตอน4เดือนไม่ขึ้น แถมลดอีกต่างหาก แต่พอเข้าเดือนที่5 เดือนเดียวขึ้นมา3โล 😅😅

น้ำหนักพุ่งมากๆตอน 6 เดือนขึ้นไปค่ะ ขึ้นแล้วลงยากมาก😂😂😂 (น้ำหนักแม่นะ)

ถ้าคุณแม่น้ำหนักไม่ขึ้น แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่น่าห่วงนะคะ

มีแต่ลดลงเรื่อยๆ ไม่รู้ทำไมทั้งที่ไม่แพ้ใดๆเลย