คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนเจ็บกว่ากันคะ?

7 ตอบกลับ

ผ่าคลอดจะเจ็บหลังผ่าเรานอนรพ.3คืนแทบไม่อยากลุกเดินนอนมากก็ท้องอืดยิ่งทำหมันด้วยนี่เจ็บนานเจ็บ×2แต่คลอดธรรมชาติทนเจ็บแค่ตอนคลอดไม่เกิน2วันก็เดินได้สบายค่ะ

มันจะเจ็บไม่เหมือนกันค่ะคลอดธรรมชาติเจ็บตอนคลอดพอคลอดเสร็จจะเจ็บแผลแต่เดินได้แต่ถ้าผ่าคลอดตอนผ่าไม่เจ็บแต่หลังจากนั้นจะเจ็บลุกเดินไม่ได้นะค่ะ

จากประสบการณ์คลอดธรรมชาติจะเจ็บครรภ์ตอนใกล้จะคลอด เจ็บมากเจ็บน้อยแล้วแต่คน และเจ็บแผลคลอดแต่ไม่มากพอทนไหว 5-7วันก็หายค่ะ

4y ago

ท้องแรกเย็บยังไม่รู้สึกเลยว่าเย็บ เพราะฉีดยาชา แต่ท้องสองเนี่ยยาชาไม่ทันออกฤทธิ์พยาบาลรีบเย็บแต่ก็เจ็บจี๊ดๆเหมือนกันค่ะ

ผ่าคลอดไม่เจ็บ แต่พอผ่าเสร็จโคตรเจ็บ เดินไม่ได้ คลอดเองเจ็บท้องมาก พอคลอดเสร็จเดินได้สบายมากค่ะ

คลอดธรรมชาติจะฟื้นตัวได้ไวกว่า ลูกจะแข็งแรงกว่าผ่าคลอดค่ะ

ธรรมชาติเจ็บตอนคลอด ผ่าคลอดเจ็บหลังคลอดนานหน่อย

ธรรมชาติค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ กลัวมาก