คลอดลูกธรรมชาติกี่เดือนถึงจะกินส้มตำ/กินชาเขียว ได้คะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้กินทุกอย่างตั้งแต่ออกจาก รพ เลยค่ะแม่ เพราะไม่มีปู่ย่าตายายคอยห้าม😂 อิแม่อยากกินอะไรก็จัดเลย จะมีช่วงแรกๆที่กินตำปูปลาร้าแล้วเหมือนน้องท้องอืด บิดตัวตอนกลางคืน แต่หลังจากนั้นแล้ว กินอีก ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ ขาเขียวปั่นก็กินเกือบทุกวัน น้องหลับปกติ ตอนนี้จะ 4 เดือนแล้วค่ะ เพราะให้นมแม่โหยของหวานมาก

ทานได้ ถ้าแม่ให้นมลูก ก็หลังทานสังเกตุอาการลูกด้วยค่ะ ลูกอาจแพ้อาหารบางชนิดได้ค่ะ ถ้ามีผลต่อลูกก็ไม่ควรทานค่ะ

ถ้าให้นมลูก ต้องสังเกตค่ะ ว่าแม่กินแล้วน้องถ่ายท้องรึป่าว น้องไม่นอนรึป่าว ถ้าน้องปกติก็ทานได้ค่ะ

บ้านนี้คลอดมา2เดือนกว่าลองกินชาเขียวดูน้องท้องอืดเลยค่ะ งอแงหนักมาก แต่แม่กินชาเย้นน้องปกติดี

บ้านนี้กินชาตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะ พอดีลูกกินนมชง ส่วนส้มตำกินเดือนที่ 2 จ้าา