เรื่องไอไข่เด็กวัดเจดี

คือ เรารับไอไข่มาไวที่บ้าน แรกๆเราไหว้ตลอด หลังๆมานี้เราไม่ได้ไหว้เลย ถ้าเราจะขอลา หรือไม่ไหว้แล้ว เค้าจะทำอะไรลูกในท้องกับเรามัย พอเข้าใจมัยค่ะ

4 ตอบกลับ

อันนี้ไม่รุ้นะคะว่าของจิงรึของปลอม แต่ถ้าไม่สบายใจในเมื่อมีมาแล้วก็ไหว้ต่อไปก่อนสิค่ะจะได้ไม่ต้องกังวล ไม่ก็เอาให้คนอื่นไปบูชาต่อ

สตินิดนึงจ้า อ่านไม่ค่อยรู้เรื่องเลย

4y ago

แก้ไขแล้วน่ะค่ะ พออ่านเข้าใจมัยค่ะ

ไหว้เขียนแบบนี้ค่ะแม่ ไม่ใช่ไหว

อะไรคะ งงมาก

4y ago

ไหว = ไหว้ แม่คิดว่าแบบนั้น