สอบถามเรื่องยาบำรุงครรภ์หน่อยค่ะ ว่าสามารถซื้อมาทานเองได้มั้ย

ขอท้าวความหน่อยนะคะ แม่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ตอน7สัปดาห์ แล้วตอนสัปดาห์ที่9แม่รุ้สึกปวดท้องตลอดเวลา เลยไปหาหมอที่โรงบาลเอกชน แล้วหมอตรวจเจอก้อนซีสที่ปีกมดลูกข้างขวา หมอบอกว่าจะฝ่อหายไปเอง แต่ต้องติดตามอาการต่อเนื่อง แม่เลยเลือกฝากพิเศษที่คลินิคได้ยาบำรุงครรภ์ปกติ ไม่มีอาการแพ้ท้อง ทานยาบำรุงครรภ์ที่หมอให้ยิ่งทานข้าวอร่อย น้ำหนักดีทั้งแม่และลูก ขับถ่ายปกติ พอตรวจไม่เจอก้อนซีสแล้ว แม่เลยเปลี่ยนมาฝากธรรมดาที่โรงพยาบาลเพราะอยากลดค่าใช้จ่าย แต่พอมาฝากโรงบาลได้ยาบำรุงเลือดกระปุกขาว เม็ดสีแดง ทานแล้วเหมือนคนท้องเสียเลยค่ะ ถ่ายท้องวันละ5-6รอบต่อวัน และทุกวันที่กินยา ทานข้าวได้น้อย น้ำหนักไม่ขึ้น จนตอนนี้20+5week แล้วค่ะ น้ำหนักคงเดิมมา3เดือนแล้ว อยากรุ้ว่าควรทำไง เพราะแม่หยุดกินยามา3-4วัน ขับถ่ายปกติ แต่เป็นห่วงเด็กในครรภ์ค่ะ เราซื้อยาบำรุงครรภ์มากินเองได้มั้ยคะ แล้วราคาอยุ่ที่เท่าไหร่ #ลูกชาย #ทีมตุลาคม

1 ตอบกลับ

ปรึกษาคุณหมอค่ะ อย่าซื้อทานเอง