มีเพศสัมพันธ์ตอนตั้งครรภ์

ขอทามแม่ๆหน่อยค่ะตั้งครรภ์ได้17Wสามีขอมีเพศสัมพันธ์แต่ยังไม่กล้าท้ามีจะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าแม่ไม่มีความเสี่ยงแท้งคุกคาม รกเกาะต่ำ หรือปากมดลูกกับช่องคลอดใกล้กัน ที่อาจจะคลอดก่อนกำหนด สามารถทำได้ค่ะ แต่ทำแบบนุมนวนนะคะ แต่ถ้ามีความเสี่ยงอย่างใดอย่างหนึ่งแนะนำว่าอย่าเพิ่งมีค่ะ ส่วนตัว เพิ่งมีตอนครบ 20วีค เพราะได้ตรวจละเอียดแล้วว่าลูกแข็งแรงและไม่มีความเสี่ยงอะไรค่ะ

สามีขอมีแต่เราไม่ให้มีค่ะเราเคยคลอดก่อนกำหนดเลยบอกเขาว่าขอไม่ทำจนกว่าจะใกล้คลอดเขาก็โอเคค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่มีประวัติแท้ง ก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าทำแล้วมีเลือดออกต้องหยุดพักก่อนค่ะ

มีใด้ค่า แต่ต้องเปนท่าที่ไม่กดทับหน้าท้องนะคะ เราไตรมาสแรก งดเลย มามีอีกทีไตรมาส2

ถ้าไม่มีความเสี่ยง สามารถมีได้ค่ะแบบไม่รุนแรง

มีได้ค่ะ แต่ระวังพวกท่ากดทับหน้าท้อง

มีได้คะแต่ ต้องระวัง