แม่ๆให้ลูกทานอาหาารตอนกี่เดือน

ขอทราบถามแม่ๆหน่อยค่ะ แม่ๆให้น้องทานพวกข้าวบดหรือซีรีแล็คตอนกี่เดือนค่ะบ้านนี้ยายน้องให้ทานตั้งแต่3เดือนเราห้ามก็บอกว่าตอนเลี้ยงเราก็ให้กินตั้งแต่3เดือนไม่เห็นจะเป็นอะไรเลยนั่นมัน20กว่าปีที่แล้ว#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

หลายๆบ้าน รอการประเมินจากหมอก่อนค่ะ บางคนทานได้ตั้งแต่ 4 เดือน แต่มาตรฐานส่วนใหญ่อยู่ที่ 6 เดือน ต้องรอให้น้องปรับลำไส้ก่อน แต่ซีรีแลคถ้าไม่จำเป็นอย่าทานเลยค่ะ มันไม่ดีต่อเด็กค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ส่วนตัวแล้วอยากให้น้องกินนมถึง6เดือนเลย