คลอดเอง

ขอทราบการคลอดลูกเองของแม่ๆหน่อยค่ะ กรีดมดลูกเจ็บไหม แผลกรีดกี่วันหาย แล้วแม่ๆฟื้นตัวเร็วกันไหมค่ะ #แอบกลัวการกรีดมดลูกคะ ?

1 ตอบกลับ

ถ้ากรีด หมอก็ฉีดยาชาให้ค่ะแม่ ไม่มีคำว่าเจ็บ แต่เจ็บท้องรอคลอด รอปากมดลูกเปิดนี่สิค๊ะทรมานกว่าค่ะเยอะ แผลกรีด ประมาน1อาทิตย์ก็เริ่มปิดสนิดดีแล้วค่ะ แต่ที่หมอให้พัก1เดือนก็เพราะ รอดูอาการข้างในเช่นน้ำคาวปลาอะไรงี้ส่วนการฟื้นตัว คลอดธรรมชาติจะฟื้นตัวเร็วกว่วผ่าคลอดน่ะค๊ะ