เรื่องเข็มกลัดท้อง

ขอถามแม่ๆๆหน่อยคะว่า เราท้องกี่เดือนถึงจะติดเข็มกลัดได้ เพราะเราท้องได้เดือนกว่าๆๆ เราติดแล้วโดนทักว่า ท้องยังไม่3เดือนเลยติดเข็กลัดแล้ว🥺🥺🥺🥺

63 ตอบกลับ

เราท้อง 2 เดือน ติดแล้วค่ะ ติดเพื่อให้คนอื่นรู้ ว่าท้องนะ ยิ่งท้องอ่อนๆเวลาไปไหนมาไหนต้องระมัดระวัง ติดเพื่อเป็นสัญญาณเตือนค่ะ

เราติดตั้งเดือนกว่าๆ เพราะต้องทำงานบ.เคร่ง อีกอย่างคือเขาอยากให้พนง.คนอื่นระวังเราด้วยเพราะเราท้องจะได้ไม่ใช้งานหนักจนเกินตัว

2y ago

บ้านนี้ติดค่ะ เวลาออกข้างนอกไปเดินตลาดที่ที่คนเยอะค่ะ คนอื่นจะได้ไม่มาชนเราระมัดระวังด้วยค่ะ ตอนอยู่บ้านไม่ติดค่ะ

บ้านนี้ออกข้างนอกตลอดท้องเล็กติดไว้ตลอดเลยค่ะยกเว้นเวลาอยู่บ้าน เพราะบางคนไม่รู้ว่าท้องถ้าไม่มีเข็มกลัดบ้างก็เดินชน😂😂

บ้านนิติดตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะไปไหนมาไหนจะได้ระวังคนมาชนค่ะและจะได้บอกเขารู้ด้วยว่ากำลังท้องอยู่เขาจะได้ระวังเราค่ะ

ถ้าจะติด ติดตอนท้องเล็กๆดีแล้วค่ะ ไม่ใช่แบบความเชื่อโบราณอะไรนะคะ แต่ติดเพื่อให้คนรู้ เพิ่อป้องกันคนอื่นมาชนเราค่ะ

ท้องอ่อนแม่ติดไว้กันคน ไม่รู้แล้วมาชนนะคะ พอท้องใหญ่แล้วแต่สะดวกเลย บ้านนี่ติดแค่แรกๆ พอได้7เดือนไม่ติดแล้วค่ะ

บ้านนี้ติดตั้งแต่รู้ว่าตัวเองของเลยค่ะ เพราะทำงานก้อเลยต้องติดเพื่อที่จะให้คนอื่นรู้และระวังกันและกันด้วยค่ะ

บ้านนี้พอรู้ว่าท้องก็ติดเลยคะใครว่าอะไรไม่สนใจคะเราเอาตามสะดวกของเราติดเพื่อให้คนรู้ว่าท้องจะได้ไม่มาเดินชน

เราติดตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยจ้า #กันคนเดินชนเรา ขนาดติดเข็มกลัดท้อง6เดือนไปกินบุฟเฟ่ เขาก็ยังเดินชนเราเลยจ้า😂

เรามาอยู่บ้านนอกทิดแทบจะทั้งวันค่ะ กลางคืนยิ่งต้องติด เพราะเราอยู่ บร. ของที่มองไม่เห็นเยอะค่ะ ฝั่งติดเขมร🙂

2y ago

ใช่คะเหมือนกันเลย มีบ้างสิมองไม่เห็น เราก็เลยระวังไว้