เรื่องเข็มกลัดท้อง

ขอถามแม่ๆๆหน่อยคะว่า เราท้องกี่เดือนถึงจะติดเข็มกลัดได้ เพราะเราท้องได้เดือนกว่าๆๆ เราติดแล้วโดนทักว่า ท้องยังไม่3เดือนเลยติดเข็กลัดแล้ว🥺🥺🥺🥺

63 ตอบกลับ

ติดตั้งแต่2เดือนค่ะ ตอนนี้4เดือนแล้วก็ยังติดอยู่ ติดแล้วสบายใจหายห่วง พอไม่ติดเหมือน ระแวงกลัวใครมาเดินชน

2y ago

ขอบคุณคำแนะนำจ้า❤️

มันเป็นความเชื่อ แล้วแต่เราค่ะ บางคนเขาก็จะเคร่งกับความเชื่อนี้ แต่เราเฉยๆ ท้องสองคน ก็ไม่ได้ติดค่ะ

ไม่ติดเลยค่ะไม่รู้ทำไมลองติดแล้วมันเขินๆอายๆพอไม่ติดกลับสบายใจอีกอย่างไม่ค่อยไปไหนเลยไม่ติด

เราอ้วน เลยเริ่มติดตอนประมาณ 2-3 เดือนค่ะ เพราะกลัวคนอื่นดูไม่ออก เอาที่สบายใจเราดีกว่าค่ะแม่

ส่วนตัวบ้านนี้ จะ9เดือนแล้ว ยังไม่เคยติดเลยค่ะ ติดไม่ติดก็ได้ จะท้องกี่เดือนติดก็ได้ ตามสะดวกค่ะ

ติดค่ะ บางครั้งเราก็ลืมตัวเองพอเห็นเข็มกลัดก็จะได้ระวังตัว ให้คนอื่นไม่ชนเราด้วยอีกเรื่อง

ติดแค่ตอน ไปในที่คนเยอะๆค่ะ ตลาด ห้าง หรือนั่งโดยสาร ให้คนรุ้ว่าท้องเขาจะได้ไม่มาชนเราค่ะ

บ้านนี้ติดตอนท้องอ่อนค่ะ คนจะได้รู้และระวังหรือเสียสละให้คนท้อง พอท้องเริ่มชัดก็เลิกติด

เราก็โดนหลายคนทักว่าท้องหรอ ทั้งๆที่ยังไม่ถึง 3 เดือน แต่พอใครๆรุกันแล้วก้ติดไปเลยจ้า😆

ส่วนตัวติดตั้งแต่รู้ตัวประมาณ4สัปดาห์ค่ะ ติดเพราะให้คนสังเกตเห็นจะได้ระวังไม่ชนค่ะ