พังผื่ด

ขอถามแม่ๆๆทุกคนที่ท้องว่าเป็นพังผื่ดคลอดเองรึผ่าจ้าขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

แผลพังผืด เกิดกับแผลผ่าซะส่วนใหญ่ค่ะคุณแม่ เพราะหลังจากการผ่า ร่างกายเราจะสร้างคอลลาเจนจำนวนมากบริเวณดังกล่าว เพราะฉะนั้นต้องพยายามลุกเดิน พลิกตัว เคลื่อนไหวให้ได้ตั้งแต่วันแรกๆนะคะ

5y ago

หมอก็ว่าประมาณนั้นค่ะขอบคุณค่ะ