แผลปลูกฝี

ขอถามแม่ๆอีกครั้งคะที่เคยถามเรื่องแผลปลูกฝีไปคือตอนนี้มันแตกแล้วแต่มันเป็นรูแบบนี้ปกติใช่ไหมคะ

แผลปลูกฝี
18 ตอบกลับ

ปกติจ้า บ้านนี้ก็เป็น แผลที่เป็นรูเริ่มเข้าที่เเล้ว อย่าบีบ อย่าแกะเด็ดขาดนะค่ะปล่อยเลยจ้าเดี๋ยวหายเอง เเนะนำให้แม่เอาน่ำต้มสุกหรือไม่ก็น้ำเกลือ (บ้านนี้ใล้น่ำเกลือจ้า ถามเภสัชเเล้วใช้ได้ ) ทำความสะอาดทุกวัน ตอนไหนก็ได้ค่ะ หลังอาบน้ำก็ได้หรือเวลาคุณแม่ว่างๆก็ได้จ้า

5y ago

ขอบคุณจ้า

แนะนำให้ใช้ น้ำเกลือ นอมอนซาไรด์ชุบสำลีเช็ด เช้า-เย็นนะคะ เดียวจะค่อยๆกีขึ้นคะ

แม่ๆค่ะ แล้วจะมีแผลหลังจากนี้ไหมค่ะ ของลูกกกำลังบวมเลยค่ะ

มันแตกตอนน้องกี่เดือนคะบ้านนี้น้องสองเดือนยังไม่แตก

ปกติคะ บ้านนี้ก็เป็น รูใหญ่มาก ตอนแรกก็ตกใจคะ

ปกติคะ เด่วก้อยุบลงคะลูกเราก้อเปนเเบบนี้เเหล่ะ

5y ago

เดี๋ยวก้อยุบคะ

ปกติค่ะใช้สำรีชุบน้ำอุนเช็ดจนกว่าจะหายค่ะ

ปกติจ้า เดวซักพักแผลจะค่อยๆเเห้งเองค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ...ปกติค่ะ