กินข้าวบด

ขอถามแม่ๆหน่อยนะคะ ตอนนี้คลอดน้องได้1เดือนแล้วให้น้องกินข้าวบดได้ยังคะ

38 ตอบกลับ

ในสมุดฝากครรภ์ก็มีบอกนะคะ ว่าควรเริ่มให้ลูกกินอย่างอื่นนอกจากนมได้ตอนไหน

ในสมุดสีชมพูมีบอกกก แรกเกิดถึง6เดือน นม นม นมแม่หรือนมผงท่านั้นค่ะ

6 เดือนค่ะ ถึงจะเริ่มกินข้าวบด ตอนนี้ให้น้องกินนมอย่างเดียวนะคะ

อาหารเสริมควรเริ่มตอน6เดือนนะคะแม่ ดูที่สมุดสีชมพูได้จ้า

ต้องกินนมอย่างเดียวค่ะ ข้าวบดต้องรอให้ครบ6เดือนก่อนนะคะ

กินได้แค่นมคะ กระเพาะน้องยังย่อยอาหารจำพวกข้าวไม่ได้คะ

ใจเย็นๆน้าาาแม่​ อย่าเพิ่งรีบ​ 6เดือนไปก่อนเนอะ

นมอย่างเดียวถึง 6 เดือนค้ะ ไม่เคนศึกษามาก่อนหรอค้ะ

5y ago

เคยค่ะ แต่แค่ถาม

6 เดือนคะแม่ ตอนนี้ทานได้แต่นมแม่และนมเสริมคะ

แรกเกิดถึง 6 เดือนให้กินนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ