เลื่อดจางสามารถทานยาเฮโมวิตได้มั้ย

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีว่าเราท้องได้20wค่ะหมอนัดเจาะเลื่อด3ครั้งแล้วเลื่อดก็จางทุกครั้งค่ะหมอก็ให้ยาเพิ่มมาพอตรวจเลื่อกก็ยังจางอีกค่ะไปกี่ครั้งโดนหมอบ่นทุกครั้งค่ะแล้วหมอก็คิดว่าเราไม่กินยาตามที่หมอให้เลยอยากรู้ค่ะว่าสามารถกินยาเฮโมวิตได้มั้ยค่ะเผื่อว่าจะช่วยเพิ่มความเข้มข้นของเลื่อดได้ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องอย่ากินยามั่วนะคะ กินยาที่กมอให้อย่าขาด กินอาหารเสริมธาตุเหล็ก ตับ คะน้า บล็อกโคลี่ ผักเคล ผักขม มะเขือเทศ ถั่วลันเตา กะหล่ำดาว กวางตุ้ง ควินัวช่วยยาอีกแรงค่ะ แต่ไม่ต้องกินยัดนะแม่ธาตุเหล็กจำกัดการดูดซึมต่อวันค่ะ

2y ago

หมออาจพิจารณาเติมเลือดให้ค่ะ ถ้าค่าลงมาก ๆ กินยากินอาหารบำรุงต่อไปแม่