ลูกไม่ถ่ายท้อง

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ ลูก8เดือนกว่าไม่ยอมถ่ายท้อง กินแต่นมแม่ค่ะยังม่ยอมกินข้าว 1อาทิตย์ถ่ายท้อง1ครั้งเป็นอะไรไหมค่ะ #ลูกคนเเรกค่ะ #นมแม่ล้วนๆค่ะ

1 ตอบกลับ

8เดือนต้องให้ทานข้าวควบคู่ได้แล้วนะคะ เพราะไม่งั้นน้องจะกลายเป็นเด็กขาดสารอาหาร ส่วนเรื่องถ่ายท้องถ้าน้องยังไม่มีอาการโยเย ท้องยังไม่ผูกก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่เรื่องทานข้าวคุณแม่ต้องให้น้องทานค่ะ เพราะเดี๋ยวจะต้องมีตรวจเลือดว่าน้องซีดไหม ถ้าน้องซีดก็ต้องทานยา แถมทานแต่นมแม่อย่างเดียวสารอาหารไม่เพียงพอแล้วนะคะ

4y ago

น้องเริ่มทานเเล้วค่ะ ทานคู่กะนมแม่ค่ะ ขอบคุณนะคะ พอดีน้องม่มีอาการท้องอืดท้องเฟ้อแต่อย่างใด ตดดีค่ะ เวลาถ่ายทีก้อเปนเหลืองม่เชิงเหลวม่เชิงน้ำค่ะ แต่น้องถ่ายอาทิตย์เองค่ะเลยกังวลค่ะ