แม่ตัวเล็กจำเป็นต้องผ่าอย่างเดียวหรอ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีแม่ๆคนใหนสูงไม่ถึง 150 แล้วหมอแนะนำให้ผ่าคลอดบ้างค่ะ (หมอบอกแม่ตัวเล็ก คลอดเองจะแย่ทั้งแม่ละเด็ก) อยากทราบว่ามีแม่ๆคนใหนตัวเล็กๆแล้วคลอดเองบ้างค่ะ #ส่วนตัวสูง147อยากคลอดเองค่ะ

1 ตอบกลับ

เราสูงแค่ 150 เองค่ะ หมอโรงบาลแถวบ้านกลัวคลอดเองไม่ได้จะให้ผ่า แต่โรงบาลที่เราไปฝากเขาให้คลอดเองให้ได้ค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ ถ้าสูงไม่ถึง 150 หรือ 150 พอดีมันมีโอกาสเสี่ยงถ้าคลอดเเล้วคลอดไม่ได้อาจจะต้องโดนผ่า เจ็บตัว 2 รอบค่ะ