หาความรู้ค่ะ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ ถ้าเราไปฝากครรภ์รพ.ที่เรามีบัตรทอง30 เราเสียค่าใช้จ่ายอะไรไหมคะ ไม่รู้จริงๆค่ะแม่ๆ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

10 ตอบกลับ

ไม่เสียค่ะ ฟรีค่ะแม่ แต่ถ้าเสียสูงสุดก็แค่ 30 บาทจ้า แต่ถ้ามีประกันสังคมจะเสียค่ะ เหมือนกับสำรองจ่ายก่อน แล้วไปเบิกคืนได้ครึ่งนึ่ง แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เสียค่ะ บ้านนี้ใช้บัตรทอง 30 บาท แต่ไปตลอดทุกครั้งยังไม่เสียสักบาทค่ะ

3y ago

เจาะ*

แม่ฝากโรงบาลรัฐหมอทำเรื่อง ฝากฟรีคลอดฟรี คลอดธรรมชาตินะคะ ทำฟันฟรีแต่ทำฟันต้องอยู่ในกำหนดวันนัดนะคะถ้าเลยกำหนดก็เสีย30บาทถ้าไปหาหมอ นอกเวลาราชการก็30บาท ถ้าผ่าคลอดก็เสียเองแต่ไม่รู้เท่าไรนะคะแล้วแต่โรงบาล

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่🥰

บ้านนี้ไม่เสียเลยค่ะ เจาะเลือด ตรวจคัดกรองเบาหวาน ตรวจดาวน์ ฟรีหมดเลยค่ะ มีสิทธิโรงพยาบาลรัฐ หมอดูแลดีด้วยค่ะ มีเสียแค่ฉุกเฉินจริงๆก็30ค่ะ

เตรียมไปเผื่อหน่อยนะคะ เผื่อฉุกเฉินค่ะ และช่วงนี้ ทาง รพ. ให้ตรวจโควิดทั้งแม่และคนเฝ้าค่ะ แต่ถ้าไม่มีอะไรเพิ่มเติมก็ 30฿ ค่ะ

3y ago

โรงพยาบาลรัฐสิทธิบัตรทองฝากฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ถ้าเรามีบัตรทอง จะไม่เสียค่ะ ฝากครรภ์ฟรีอะไรฟรีหมดยกเว้นมันจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เราต้องออกเองเล็กน้อยค่ะ

3y ago

ให้ค่ะฟรีครั้งแรกก้อต้องฟรีครั้งต่อๆไปนอกจากจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมั้งที่เราต้องจ่ายเอง

ไปฝากครั้งแรกก้จ่าย30บาท ตลอดยันคลอดเลยคะแม่ ถ้าไม่มีเหตุการอะไรฉุกเฉินเพิ่มเติม บ้านนี้ก้ใช้บัตร30คะ

3y ago

ขอบคุณค่าาา โอ๊ยยยย ดีใจด้วยนะคะแม่ คลอดง่ายๆนะคะ😍

บ้านนี้จ่ายแค่30บาทตลอดค่ะแม่ เพิ่งเจาะเลือดไปตอน31wก็จ่ายแค่30บาทค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ แม่ก็เช่นกันนะคะ🥰

ไม่เสียค่ะสิทธิ์​บัตรทอง​ บ้านนี้ท้อง3แล้ว

3y ago

ถ้ามีประวัติ​ตรวจที่แรก​ เค้าก็จะตรวจให้ปกติค่ะ​ แต่ถ้าโรงพยาบาล​อาจตรวจเลือดอีกรอบค่ะ

บัตรทองไม่มีเสียสักบาทคะฟรีทุกรายการ

30บาทจ้า

3y ago

ไปฝากครรภ์ครั้งแรกเสียไหมคะแม่